Vì Sao Ổn Áp Standa Báo Đèn Đỏ, Ổn Áp Lioa Nhảy Aptomat, Lioa bị chập

Ổn áp standa báo đèn đỏ

Nguyên nhân ổn áp standa báo đèn đỏ là gì? máy ổn áp standa báo đèn đỏ có sao không? Sau đây các chuyên gia kỹ thuật của Lioalitanda.vn sẽ hướng dẫn cách xử lý khi gặp tình trạng trên.

on-ap-standa-bao-den-do

Trường hợp đèn đỏ sáng, đèn xanh không sáng. Máy ổn áp bị quá tải máy ổn áp tự động nhẩy aptomat đẻ bảo vệ quá tải. Cách Khắc phục: Tắt bớt tải rồi bật lại aptomat trên mặt máy.

Điện lưới quá cao bộ phận giám sát điện áp làm việc đã cắt điện áp ra. Để bảo vệ các thiết bị dùng điện qua ổn áp standa không bị cháy. Cách khắc phục: Chờ khi nào điện lưới trở lại dải làm việc cho phép của ổn áp máy tự động đóng điện trở lại.

On áp lioa bị nhảy aptomat

Tình trạng ổn áp Lioa nhảy aptomat thường xuyên xảy ra và có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Trong đó có 1 số nguyên nhân cơ bản như: ổn áp lioa quá tải, ổn áp lioa quá áp, ổn áp lioa bị chập,….

Nếu mọi người bật lại aptomat mà ổn áp Lioa vẫn chạy bình thường thì không sao. Trong trường hợp ổn áp lioa tiếp tục nhảy Aptomat thì mọi người cần thay thế ổn áp lioa công suất lớn hơn.

Các lỗi của on áp lioa

Hiện tượng

Nguyên nhân

Cách khắc phục

Các đèn báo trên máy không sáng , đồng hồ không chỉ.Chưa có điện vào ổn áp– Kiểm tra lại đường điện cấp vào máy gồm toàn bộ dây dẫn , cầu dao , aptomat , đảm bảo hai cọc vào của máy phải có điện. 

– Kiểm tra aptomat trên mặt máy.

Đèn đỏ sáng , đèn xanh không sáng.– Ổn áp bị quá tải, tự động nhẩy aptomat để bảo vệ quá tải. 

– Điện lưới quá cao bộ phận giám sát điện áp làm việc đã cắt điện áp ra để bảo vệ các thiết bị dùng điện qua ổn áp không bị cháy

– Tắt bớt tải rồi bật lại aptomat trên mặt máy 

– Chờ khi nào điện lưới trở lại dải làm việc cho phép của ổn áp máy tự động đóng điện trở lại

Ổn áp thường xuyên nhẩy aptomat.– Công suất ổn áp không phù hợp với tải nên ổn áp lioa bị quá tải nên nhẩy aptomat.Nên đổi ổn áp lioa có công suất lớn hơn
Điện không ổn định, lúc có lúc không.– Khả năng do đấu nối không tốt.Kiểm tra lại tất cả các mối nối đảm bảo tất cả đều đấu nối tốt
Khi dùng tải có công suất lớn bị sụt áp dưới giá trị định mức– Khả năng do dây dẫn điện quá nhỏ so với công suất của máy và của tải.Thay thế dây dẫn điện đủ lớn để thích hợp với tải
Chạm vào vỏ máy bị giật hay có cảm giác tê tê.– Máy bị dò điện do cảm ứng 

 

– Máy bị chạm mát

– Kiểm tra lại dây nối đất nếu chưa có phải đấu dây tiếp địa nối vỏ máy với đất. 

– Kiểm tra và đấu lại các đầu dây đấu điện vào và điện ra của máy đảm bảo các đầu dây không bị chạm chập vào vỏ máy

Công ty cổ phần Litanda Việt Nam

Để được tư vấn, hỗ trợ và đặt hàng, quý khách hàng vui lòng liên hệ :

Số 629 Phúc Diễn – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: Litanda.com.vn

Hotline : 0965.352.032

Email    : litandavietnam@gmail.com

Tìm kiếm có liên quan: Nguyên nhân lioa bị rò điện ra vỏ, Lioa tự ngắt điện, Nhảy aptomat tổng khi bật on áp Lioa, On áp nhảy liên tục, Lioa bị chập, On áp quá tải.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận trên Facebook