1 SỐ ĐIỆN BẰNG BAO NHIÊU W 1 SỐ ĐIỆN BAO NHIÊU TIỀN MỚI NHẤT

1 số điện bằng bao nhiêu w. Hay 1 số điện tính ra được bao nhiêu W. Là câu hỏi của nhiều người. 1 số điện và w là hai đại lượng liên quan mật thiết với nhau.

Đều là đơn vị đo năng lượng tiêu thụ điện năng. Với câu hỏi này hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm lời giải. Cho việc 1 số điện bằng bao nhiêu W nhé.

Đầu tiên thì cần phân biệt rõ ràng w (watt) và wh (watt giờ, thường là kwh). W là đơn vị công suất, phép hiểu đơn giản thì là. Khả năng tác động mạnh hay yếu để làm một việc gì đó. Với trường hợp của động cơ điện. Thì nó thể hiện sức mạnh của động cơ.

                            1 SỐ ĐIỆN BẰNG BAO NHIÊU W

Wh và KWH là đơn vị để đo năng lượng. Hay công thực hiện được trong một khoảng thời gian nào đó. 1 kWh tương đương 3.6 Megajoules.

Trong hệ thống điện, kWh thể hiện bao nhiêu điện năng. Đã được sinh ra hay mất đi. Và nó tính bằng một phép nhân giữa công suất. Với thời gian để thực hiện của động cơ.

Trong trường hợp dùng để đo điện tiêu dùng sản xuất. Nếu dùng đơn vị cho công suất là Watt. Và đơn vị chuẩn thời gian là giây. Thì phép tính điện năng sẽ cho ra kết quả với quá nhiều con số 0.

Nên để đơn giản và dễ đọc, đơn vị phổ biến. Dùng để tính tiền điện số điện là kW. 1 kW bằng 1000 w) và giờ. 1 giờ bằng 3600 giây. Cho dễ đọc dễ nhớ.

Vậy thì 1 số điện bằng bao nhiêu w. Từ các phân tích trên, câu trả lời hẳn đã quá rõ.

Một cái là đơn vị đo năng lượng công, hay điện năng. Gọi bình dân là số điện, tức là con số kWh đo được bằng đồng hồ. Còn kia là đơn vị đo công suất. Thế nên 2 đơn vị này không tương đương để mà so sánh. Bạn đã hiểu chưa ạ.

Litanda.com.vn có thể đoán câu hỏi này có ý đúng là . 1 số điện dùng được cho bao nhiêu thiết bị điện. Có công suất x, y, z có công suất khác nhau.

Chúng ta có thể hểu thế này cho đơn giản. Nhà bạn đang dùng 2 TV công suất 50W, 2 tủ lạnh công suất 150W, và 3 quạt bàn công suất 50W. Bạn mở cùng lúc 3 thiết bị này trong 2 giờ liên tục. Vậy thì số điện bạn tiêu thụ. Số kWh tiêu thụ thể hiện qua đồng hồ điện lực. Cấp bởi điện lực là:

(100 + 300 + 150) x 2  = 900 Wh (watt-giờ) = 0.9 kWh (hay 0.9 số điện, hay 0.9 ký điện)

Nếu bạn sử dụng liên tục trong 2 giờ thì coi như bạn tiêu thụ hết 1 số điện. Từ đó quy ra tiền bạn phải trả cho điện lực Việt Nam.

1 số điện bằng 1 kWh = 1000 Wh

Các tìm kiếm liên quan đến 1 số điện bằng bao nhiêu w: 1 số điện bằng bao nhiêu tiền, 220v bằng bao nhiêu w, 1v bằng bao nhiêu w, 1w bằng bao nhiêu ampe, 1kwh bằng bao nhiêu j, 1kw điện bao nhiêu tiền 2017, 1000w bằng bao nhiêu kw, 60hz bằng bao nhiêu w.

Video sản phẩm bán chạy nhất năm 2021:

5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận trên Facebook