Hướng Dẫn Cách Đấu Ổn Áp Lioa Tại Nhà Không Tốn Tiền Thuê Thợ Điện

Hiện tại các mẫu ổn áp lioa được thiết kế đơn giản, nên cách đấu ổn áp Lioa cũng rất dễ dàng. Ngoài ra thì mọi người có thể sử dụng ổ cắm phía trước đối với những thiết bị điện công suất nhỏ.

Cách lắp ổn áp cho gia đình

Việc đầu tiên là lựa chọn thương hiệu ổn áp cho gia đình bạn. Hiện tại ở thị trường Việt Nam chúng tôi khuyến cáo các bạn chỉ nên sử dụng 1 trong 2 thương hiệu ổn áp : LiOA và LITANDA.

cach-dau-on-ap-lioa

Đây là 2 hãng ổn áp lớn nhất và có phản hồi tích cực nhất từ khách hàng. Doanh số của Lioa và litanda luôn áp đảo so với các nhà sản xuất còn lại. Thậm chí so với cả các loại ổn áp nhập khẩu.

Tiếp theo cách tính công suất ổn áp cho gia đình. Đối với những hộ gia đình nhỏ, nhà trọ có ít thiết bị điện thì nên dùng máy ổn áp 5kva hoặc 7,5kva là phù hợp.

Còn với hộ gia đình cơ bản bình thường có từ 1-2 điều hòa nhiệt độ. Máy ổn áp phù hợp nhất là máy công suất 10KVA. Nếu có nhu cầu sử dụng lớn hơn, các bạn cần chọn máy 15KVA, 20KVA, 30KVA…

Với các máy ổn áp có công suất nhỏ hơn như ổn áp 5KVA, 7.5KVA. Khách hàng sẽ sử dụng giá đỡ để gắn lên tường. Đây cũng là 1 phương án khả thi với những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn.

Tuy nhiên với máy ổn áp từ 10KVA trở lên có khối lượng lớn, chúng tôi khuyên quý khách nên đặt máy ổn áp ở góc nhà, chân tủ điện, gầm cầu thang…

Đặt máy ổn áp nơi khô ráo, thoáng mát, tiện lợi cho thao tác sử dụng và an toàn cho trẻ nhỏ. Không đặt ổn áp ở nơi ẩm thấp dễ rò rỉ điện, nơi nhiều bụi bặm, côn trùng… Sau khi đã tiến hành các hướng dẫn trên, chúng ta sẽ bắt tay vào đấu lắp máy ổn áp Lioa.

Cách đấu ổn áp lioa

Trước khi hướng dẫn cách đấu lioa cần phải chọn dây dẫn có tiết diện đủ. Vì dây nhỏ điện sẽ tiêu hao trong quá trình chạy dây từ cột vào đến công tơ chính. Với đường dây dẫn dài ta có thể lắp dây 4mm – 6mm là hợp lý.

Chú ý: Khi đấu dây điện: input (vào) và output (ra) phải đúng cọc hướng dẫn như ghi ở sau máy (âm ở trên và dương ở dưới, hoặc ngược lại). Để an toàn bạn nên nối nối dây tiếp đất ở sau máy (nới vít đấu dây và chôn xuống đất).

– Từ công tơ tổng vào đường vào ổn áp (INPUT)

– Từ OUTPUT nối vào APTOMAT tổng

Nên mua và sử dụng đầu cốt cho mỗi đầu dây để đảm bảo không xảy ra hiện tượng move. Ổn áp Litanda từ 10KVA hiện tặng kèm 4 đầu cốt theo máy để tiện đấu nối.

Ở cọc điện áp ra 100V/110V, các bạn có thể lấy điện ra song song với đường 220V. Đường ra này chỉ cần thiết khi các bạn sử dụng cho thiết bị điện nhập khẩu từ Nhật Bản, Đài Loan…

Sau khi đấu xong dây điện, phải xiết chặt các mối nối của máy Ổn áp Lioa 10kva. Nhằm tránh hiện tượng chập chờn, đánh lửa hỏng thiết bị và gây tổn hao vô ích. Đồng thời sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của các thiết bị điện sử dụng.

Cách sử dụng ổn áp lioa

Sau khi hoàn tất, các bạn lần lượt mở cầu dao, aptomat tổng, aptomat của ổn áp… Như vậy là đã thành công. Các bạn có thể dùng đồng hồ đa năng để kiểm tra điện áp vào, điện áp ra sau khi qua ổn áp.

Nếu không hiểu rõ cũng như không chắc chắn về cách lắp đặt ổn áp lioa. Thì bạn có thể nhờ thợ điện hoặc người có am hiểu về điện lắp đặt theo nhu cầu sử dụng của bạn.

Mọi thắc mắc về cách lắp đặt và sử dụng ổn áp lioa, vui lòng comment vào ô nhận xét bên dưới. Chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian nhanh nhất.

Video ổn áp Lioa Litanda 10KVA đời mới nhất:

Tìm kiếm có liên quan: Cách đấu on áp 3 pha, Cách lắp đặt on áp robot 5KVA, Cách đấu on áp Ruler, Hướng dẫn sử dụng ON áp Lioa 10KVA, Cách sử dụng on áp Robot, Cách sử dụng ON áp Lioa SH-5000

Rate this post

Bình luận trên Facebook