CÁCH LẮP ỔN ÁP LIOA SƠ ĐỒ ỔN ÁP LIOA CÁCH ĐẤU LIOA 5KVA

Cách lắp ổn áp lioa. Sơ đồ và cách đấu ổn áp lioa 5kva mới nhất. Mà công ty lioa hướng dẫn đến khách hàng đây rồi. Hướng dẫn chi tiết từ cách lựa chọn dây dẫn. Đến cách bấm đầ cos, cách kiểm tra máy.

Sau khi lắp đặt thì kiểm tra những thông số gì. Và đặc biệt cuối bài có cả hướng dẫn bằng video. Của kĩ thuật viên đến từ Litanda Việt Nam . Chúc quý khách hàng lắp đặt lioa đúng theo hướng dẫn nhé.

Sơ đồ ổn áp lioa.

Hiện nay các mẫu Ổn áp Lioa đều được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và độ an toàn cao, nên các bạn có thể tự lắp đặt tại gia đình, tiết kiệm được một khoảng chi phí đáng kể khi phải thuê người lắp đặt.

Sau khi đã chọn được mẫu ổn áp lioa thích hợp với gia đình, bạn có thể lắp đặt và sử dụng ổn áp lioa theo các bước sau đây:

                            SƠ ĐỒ MẠCH LIOA

 

Cách đấu ổn áp lioa.

Quá trình đấu lắp ổn áp Litanda cũng như máy ổn áp của các nhà sản xuất khác. Bao gồm những bước sau :

Chọn mẫu ổn áp thích hợp

 • Chúng tôi khuyên quý khách hàng sử dụng ổn áp Litanda chính hãng do được sản xuất với 100% dây đồng nguyên chất, đảm bảo đủ công suất, máy hoạt động êm ái, bền bỉ và không tốn nhiều điện, đặc biệt là được bảo hành lên đến 04 năm.
 • Qúy khách có thể tham khảo cách tính công suất máy ổn áp để lựa chọn được chiếc ổn áp có công suất thích hợp qua bài viết Tính công suất thế nào để mua ổn áp phù hợp

Ổn áp nên đặt ở đâu

 • Qúy khách nên đặt ổn áp ở nơi khô ráo, thoáng mát. Đối với máy ổn áp Litanda 5KVA hoặc ổn áp Litanda 7.5KVA, nên đặt ổn áp ở trên cao, sử dụng giá treo điều hòa. Còn với máy ổn áp Litanda 10KVA trở lên, do có bánh xe và máy có trọng lượng lớn, các bạn nên để máy ở góc nhà hoặc tối ưu nhất là gầm cầu thang.
 • Lưu ý tránh nơi có chất lỏng, hoặc có nhiều bụi bẩn

Lựa chọn dây dẫn cho ổn áp

 • Qúy khách nên chọn dây dẫn phù hợp với từng công suất máy. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, nên chọn dây dẫn có tiết diện càng lớn càng tốt để tránh trường hợp sụt điện áp trong quá trình truyền tải. Ví dụ tiết diện 2,5 mm, cho máy 3KVA, dây nhỏ rất dễ gây sụt áp, làm giảm khả năng hoạt động của máy.
 • Nên chọn dây dẫn của những thương hiệu có uy tín để đảm bảo chất lượng trong quá trình vận hành.
                                         
                                           Nên chọn dây dẫn đầu vào ổn áp đủ lớn

Cách đấu ổn áp Litanda.

 • Trước khi lắp đặt, bạn cần ngắt nguồn cấp điện trong nhà, tắt hết các thiết bị điện, để attomat của máy ổn áp ở vị trí Off (gạt xuống) nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như các thiết bị điện
 • Phân định rõ cọc đầu ra và đầu vào của máy ổn áp cũng như của dây dẫn trong nhà bạn thông qua các chỉ số trên máy ổn áp và bút thử điện.
 • Đấu 2 dây đầu vào với 2 cọc đầu  vào của ổn áp, tương tự với 2 cọc đầu ra. Lưu ý sử dụng cọc đầu ra 220V, nếu có nhu cầu sử dụng điện 100V sẽ đấu thêm vào cọc 100V.
 • Dây lạnh(mát) đấu vào cọc 0V, dây nóng(lửa) đấu vào cọc 220V
 • Đấu tiếp địa để triệt tiêu dòng điện cảm ứng
                    Lắp ổn áp theo đúng các cọc được kí hiệu

Hoàn thành, vậy là đã xong.

Bây giờ các bạn chỉ cần cấp điện nguồn, đóng aptomat ở máy ổn áp để tận hưởng thành quả lao động của mình.

Dưới đây là video cho các bạn dễ hình dung :

Địa chỉ phân phối ổn áp Lioa Litanda chính hãng:

Số 629, đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0986.203.203

Website: Litanda.com.vn

E-mail  : vietnamlitanda@gmail.com

Các tìm kiếm liên quan đến cách lắp ổn áp lioa: cách lắp đặt ổn áp robot, hướng dẫn sử dụng ổn áp robot, cách sử dụng ổn áp lioa sh5000, cách lắp đặt ổn áp ruler, hướng dẫn sử dụng ổn áp lioa 10kva, cách đấu lioa 5kva.

Video sản phẩm bán chạy nhất năm 2021:

Rate this post

Bình luận trên Facebook