ĐIỆN YẾU ĐIỀU HÒA CÓ MÁT KHÔNG ? CẬP NHẬT KIẾN THỨC 2021

Điện yếu điều hòa có mát không. Rất tiếc phải trả lời bạn là không mát nhé. Vì sao lại không mát thì chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu qua bài viết này nhé. Cơ bản mà nói thì điều hòa được cấu tạo bở 2 bộ phận. Dàn nóng và dàn lạnh. Trong đó lốc làm lạnh là quan trọng nhất. Lốc làm lạnh này có đặc điểm là dòng khởi động lớn.

Và chỉ phả ra hơn lại nếu được cung cấp đủ điện áp 220v mà thôi. Nếu không đủ điện thì lốc chỉ phả hơi lạnh yếu. Hoặc thậm chí không chạy. Và trong trường hợp này chỉ có mỗi quạt gió chạy. Trong trường hợp này chiếc điều hòa nhà bạn chỉ như một cái quạt gió mà thôi.

Thật đáng buồn phải không ạ. Nhưng không sao hôm nay chuyên gia điện đến từ Litanda Việt Nam. Sẽ hướng dẫn cách sử lý vấn đề điện yếu và điều hòa không mát này giúp bạn nhé.

Bạn cần tính toán công suất để sử dụng thêm một chiếc ổn áp Litanda 10kva chính hãng nhé.

Điện yếu có ảnh hưởng đến điều hoà

Điều hòa đang dần trở thành thiết bị quan trọng. Và dễ sử dụng trong mỗi gia đình nhất là vào mùa nắng nóng như thế này, nhưng bạn đã biết sử dụng điều hòa đúng cách để chiếc điều hòa sử dụng được lâu dài chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây bạn sẽ hiểu rõ hoạt động của nó hơn.

 • Máy điều hòa nhiệt độ có hai mức điện áp là 220- 240V hoặc 200- 208V tùy theo nhu cầu sử dụng và vùng có điện áp ổn định.Nếu máy được cung cấp ổn định mức điện áp này thì nó sẽ chạy và làm mát bình thường.
 • Còn nếu điện áp khi sử dụng điều hòa quá yếu không cung cấp đủ sẽ không thể làm lạnh, hoặc làm không sâu
 • Còn với các máy cũ khi điện yếu thì sẽ khởi động đi khởi động lại nhiều lần gây tốn điện, thậm chí block của điều hòa không hoạt động được – tình trạng này rất có hại cho block , dễ làm hỏng block.
 • Khi điện áp yếu chỉ đủ cho quạt chạy chứ block không hoạt động. Nếu để chạy lâu trong tình trạng đó, động cơ quạt cũng sẽ hỏng.
 • Hiện hầu hết trên thị trường là máy điều hòa thế hệ mới. Loại máy này có chức năng tự báo lỗi, nghĩa là nếu điện áp không đủ để đóng điện cho block, block sẽ không hoạt động nên không thể làm mát không khí trong phòng.
 • Bạn nên sử dụng một ổn áp để đảm bảo điện áp ổn định, hoặc nếu không có ổn áp thì khi điện áp quá thấp bạn không nên bật điều hòa.
 • Không sử dụng máy phát điện để chạy máy điều hòa, vì thực tế tần số điện của máy phát có thể sai lệch với tần số điện của máy điều hòa, điện áp của máy phát không ổn định nên dễ gây chập cháy máy nén.
 • Nên lau rửa giàn tản nhiệt ít nhất mỗi năm 1 lần, cho đường thông gió không bị chặn bít.
 • Về việc chăm sóc máy lạnh sau khi khách hàng mua và sử dụng, chuyên gia cũng khuyên bạn không nên sử dụng các thiết bị phát nhiệt nào gần máy lạnh, vì các bộ phận của máy lạnh có thể bị biến dạng do nhiệt độ cao.
 • Cần tránh sử dụng máy lạnh vào mục đích khác như làm khô quần áo, điều đó sẽ khiến gia đình bạn tốn điện năng lớn

Cách khắc phục điện yếu

Điện yếu có nên dùng ổn áp

Khắc phục điện yếu như thế nào? Điện áp trong nhà chập chờn không ổn định. Điện yếu có nên dùng ổn áp không? Dùng ổn áp có tốn điện không? Ổn áp hãng nào tốt nhất hiện nay? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây từ các chuyên gia của Công ty Cổ phần Litanda Việt Nam!

 1. Điện yếu thì nên sử dụng ổn áp
 2. Điện chưa yếu cũng nên dùng ổn áp để đảm bảo nguồn điện ổn định
 3. Ổn áp ngoài tác dụng kéo điện yếu, hạ điện cao còn giúp bảo vệ thiết bị điện trong gia đình bạn.

Từ khóa liên quan: Điều hòa không mát, điện yếu máy lạnh tự tắt, nguyên nhân điện yếu, điều hòa bật không mát,điều hòa mới lắp không lạnh, nguyên nhân lốc điều hòa không chạy.

Địa chỉ phân phối ổn áp Lioa Litanda chính hãng:

Số 629, đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0986.203.203

Website: litanda.com.vn

E-mail  : vietnamlitanda@gmail.com

Video giới thiệu công ty:

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận trên Facebook