Có Ổn Áp Điện Tử Không? Ổn Áp hay Biến Áp Điện Tử

Trước hết xin nói về Ổn áp điện tử là có nhưng rất ít được sử dụng ở Việt nam. Vì nó có giá thành rất cao.Đa số người dùng âm thanh, chơi audio ở ta đều đang dùng biến áp cách ly và hiểu lầm nó là Ổn áp điện tử.Ổn áp điện tử hoạt động ở tần số cao, tự động hoàn toàn sử dụng IGBT.

Ổn áp điện tử là loại ổn áp có thường được chế tạo với công xuất nhỏ từ 1kva đến 3kva. Hệ thống điều khiển của ổn áp điện tử là các rơ le nhẩy nấc, không phải chổi than như ổn áp dân dụng.

Ổn áp điện tử đã tích hợp luôn biến áp cách ly để chống nhiễu, chống giật.

Nói 1 cách khách Ổn áp điện tử có thể coi là một chiếc UPS online luôn luôn ở chế độ hoạt động.Trên thực tế vì các yếu tố trên nên ổn áp điện tử thường được đặt hàng thì công ty mới sản xuất.

     Ổn áp điện tử chất lượng cao cho âm thanh

Cách ngành đang ứng dụng ổn áp điện tử:

 • Vì chi phí và giá thành khá cao nên việc ứng ụng ổn áp điện tử chỉ có một số ngành đặc thù đòi hỏi độ chính xác cao như trong âm thanh, âm nhạc, audio nói chung.
 • Các bộ thí nghiệm của cái nhà khoa học…..vvvv….
 • Các bộ đo đếm, cân, đòi hỏi độ chính xác cao.

Tại sao bạn nên sử dụng ổn áp điện tử ?

 1. Những người chơi âm thanh, cần điện áp chuẩn, chống nhiễu chống méo sóng sin
 2. Những người đang cần bộ nguồn chuẩn để làm thí nghiệm
 3. Những ngành nghề đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối,sai số nhỏ.

Cấu tạo của Ổn áp điện tử như thế nào?

 • Dải điện áp đầu vào rộng (+ / -25%) 140V-280V
 • Điều chỉnh chính xác tuyệt vời (+/- 1%)
 • Tốc độ đáp ứng nhanh nhất 20-30ms ( Response) các ổn áp cơ học thời gian đấp ứng rất chậm 500-1000ms.1s = 1000ms
 • Quá tải, điện áp cao và bảo vệ điện áp thấp
 • Kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ và tiếng ồn thấp
 • Điều chỉnh điện áp tuyến tính, cung cấp độ tin cậy cao hơn
 • Cắt giảm Hơn 95% chi phí sửa chữa thiết bị của bạn
 • Thiết kế hiệu suất cao với công nghệ tiên tiến
 • CPU hoạt động đảm bảo độ tin cậy cao
 • Chống shock điện áp với các bộ lọc), EMI & LC bộ lọc cung cấp điện tinh khiết.

Ổn áp điện tử cho dàn âm thanh audio

Bất cứ ai sử dụng dàn âm thanh nghe nhạc hoặc dàn karaoke gia đình, bạn dễ dàng nhận thấy yêu cầu về điện áp với một số thiết bị âm thanh. Khi điện áp 220V có sai số 10% là chất âm sai lệch đi khá nhiều.

Chất lượng âm thanh cảm nhận không còn độ mượt mà và tròn chắc như khi điện đủ 220V. Với máy ổn áp thông thường, chất lượng âm thanh thường bị hạn chế bởi các thành phần cản trở dòng diện bên trong ổn áp như chổi than có điện trở rất cao hay CB bằng thanh lưỡng kim.

Với thiết kế đặc biệt của ổn áp điện tử, các thiết bị âm thanh audio có được nguồn năng lượng chính xác, mạnh, có tốc độ truyền dẫn nhanh vì không có thành phần cản trở tốc độ dòng điện bởi các CB hay chổi than, các mối hàn như ổn áp thông thường. Những đặc tính này các loại ổn áp thông thường khác không có.

Video ưu điểm của ổn áp điện tử:

Ổn áp điện tử là gì ?

Máy tự động ổn áp điện tử (Automatic Voltage Stabilizer – AVS) là loại ổn áp đặc biệt cấp cung điện áp chất lượng cao với sai số cực nhỏ. Dòng điện ra rất chính xác, tốc độ phản ứng cực nhanh do có kết cấu khác với ổn áp thông thường.

Ổn áp điện tử thường chỉ được sản xuất với các mức công suất 1KVA – 3KVA để sử dụng cho những mục đích riêng biệt. Trên thực tế, đây là loại ổn áp cần có cho các dàn âm thanh audio đòi hỏi chất lượng cao.

Do cấu tạo của máy rất đặc biệt, đòi hỏi cao về kĩ thuật và linh kiện. Vì vậy, giá thành của ổn áp điện tử rất cao, thường gấp 3-4 lần máy ổn áp thông thường.

Mời các bạn tìm hiểu chi tiết về cấu tạo của máy ở đề mục bên dưới!

Ổn áp điện tử eco-avr

Bạn có thực sự biết được các sự cố của điện nguồn? Để xác định được các giải pháp cho các sự cố một cách thích hợp nhất, chúng tôi luôn khuyên bạn nên có một khóa học về vấn đề này.

Làm thế nào để bạn tính toán được công suât của các thiết bị bảo vệ.Bạn cần phải đánh giá các thiết bị cần được bảo vệ (Không phải thiết bị nào cũng cần bảo vệ).Bạn có thể đọc trich dẫn của thiết bị được tính toán bằng Amp, KVA Hoặc tham khảo từ các nhà sản suất thiết bị.

Thế nào là giải pháp tốt nhất cho bạn?Hiện nay do chúng ta chưa hiểu biết kỹ và khái niệm về điện nguồn,do không hiểu biết nên chúng ta đã làm ô nhiễm nguồn điện.

Ở Châu Âu tất các thiết bị khi muốn tham gia vào sử dụng điện lưới quốc gia đều phải đạt các tiêu chuẩn EN55022, EN50082-2, ENV50140-1.
Nhưng ở Việt nam chưa có các luật đó ai đó làm gì cũng được, vô tình chúng ta đã làm nhiễu và tạo ra vô số các sóng hài vào đường điện nguồn nó làm ảnh hưởng đến các thiết bị khác.

Giải pháp của chúng ta lúc này ngăn chặn phục hồi lại chất lượng điện nguồn. Nếu các bạn thực sự quan tâm đến ổn áp và bảo vệ những thiết bị đắt tiền.

Video cấu tạo bên trong của ổn áp điện tử:

Kinh Ngiệm sử dụng Ổn áp điện tử

Đừng mua cái gì mà bạn không biết!!.Làm thế nào để bạn kiểm soát được nguồn điện và bảo vệ được các thiết bị điện tử với chi phí và sử dụng chúng hiệu quả nhất.

Bạn chưa quen với việc lựa chọn? điện áp không ổn định luôn luôn đe dọa thiết bị của bạn? chúng hỏng bất cứ lúc nào! Bạn sẽ phải bỏ ra nhiều tiền cho việc sửa chữa, tuổi thọ.

Và chất lượng của thiết bị giảm đi đáng kể, tốn kém thời gian, bực bội trong công việc. Chúng ta đã lãng phí tiền bạc và thời gian.

Để đảm bảo rằng bạn sẽ bỏ ra chi phí hợp lý nhất là sự hiểu biết. Những vấn đề về mặt kỹ thuật chúng tôi sẽ nêu ra dưới đây sẽ cho bạn những lời khuyên và trả lời các câu hỏi thường gặp nhất.

Tại sao chất lượng điện nguồn lại quan trọng ??.Với một hệ thống điện nguồn đó là điều cần thiết để đảm bảo rằng nó phải đủ năng lượng và chất lượng để có thể đảm bảo rằng không có các sự cố xảy ra cho thiết bị, rất nhiều sự cố xảy ra bởi chất lượngđiện nguồn kém.

Tôi có thể nói rằng chỉ có ổn áp điện tử mới đáp ứng được những tiêu chuẩn ổn áp đúng với nghĩa của nó. Bạn có thể kiểm ra nó rất đơn giản bằng cách.

Nhìn vào bóng đèn của điện lưới khi không ổn định nó sẽ chớp chớp nhưng khi đưa qua ổn áp mà nó vẫn thế thì có nghĩa rằng nó không thể
ổn áp được, đây cũng là một nguyên nhân làm gia tăng sự hỏng hóc của các thiết bị điện tự nhạy cảm.

Rất nhiều người không hiểu đúng nghĩa của ổn áp, hầu hết các thiết bị được gọi là “ổn áp chổi than” bán trên thị trường VN không có khả năng ổn được các xung áp trong thời gian vài chục đến vài trăm ms.

Dùng với thiết bị Hi-End do chất lượng biến thế và phải chạy qua chổi than chúng vô tình làm xấu đi chất lượng của âm thanh.
Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về chất lượng điện cho các thiết bị.  

Công ty Litanda Việt Nam chúng tôi sản xuất  một loại thiết bị ổn áp tiên tiến trên thế giới tại Việt Nam.Đó là Ổn áp điện tử chạy bằng IGBT.

Công ty cổ phần Litanda Việt Nam là đơn vị đi tiên phong trong nghành ổn áp điện tử.Chúng tôi chuyên nhận đặt hàng các loại ổn áp điện tử có công xuất lớn nhỏ.

Bạn là những người làm kĩ thuật? Cần đòi hỏi sự chuẩn xác trong điện áp và tần số hãy liên hệ với chúng tôi.

Bạn là những người chơi âm thanh cổ, hay âm nhạc hiện đại.Cần có 1 điện áp chuẩn và không bị nhiễu .

Hãy alo cho chũng tôi để được sở hữu 1 chiếc máy ổn áp điện tử.Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được phục vụ chu đáo nhất.

Liên hệ hotline 0986.203.203 để đặt hàng sản xuất ổn áp điện tử chất lượng cao cho âm thanh

Video giới thiệu công ty:

4.7/5 - (4 bình chọn)

Bình luận trên Facebook