ỔN ÁP LIOA KHÔNG CHẠY ỔN ÁP KHÔNG RA ĐỦ ĐIỆN ỔN ÁP 220V

Ổn áp lioa không chạy. Nguyên nhân do đâu mà lioa không chạy. Liệu lioa còn chạy được hay không. Có phải mang máy đi sửa chữa không.

Đó là câu hỏi của nhiều khách hàng. Sau khi mua ổn áp lioa mà chưa sử dụng được. Hay sử dụng một thời gian rồi thì nó lại không chạy nữa. Để biết nguyên nhân thế nào mời các bạn đọc bài viết dưới đây. 

Ổn áp lioa không chạy.

Có rất nhiều li do mà lioa bỗng dưng không chạy. Sau đây litanda.com.vn sẽ chia sẻ với chúng ta một số trường hợp mà ổn áp lioa không chạy. Cách khắc phục khi ổn áp lioa không chạy.

Có thể chưa bật aptomat của máy : Cần tắt bớt các phụ tải đầu ra và bật lại aptomat trên máy.

Chưa có điện vào ổn áp: Kiểm tra lại đường điện cấp vào máy gồm toàn bộ dây dẫn, cầu dao, aptomat, đảm bảo hai cọc vào của máy phải có điện.

Máy bị quá tải, tự động nhảy aptomat đẻ bảo vệ quá tải : Tắt bớt tải rồi bật lại aptomat trên mặt máy.

Điện lưới quá cao bộ phận giám sát điện áp làm việc đã cắt điện áp. Để bảo vệ các thiết bị dùng điện qua ổn áp : Chờ khi nào điện lưới trở lại. Dải làm việc cho phép của ổn áp máy sẽ tự động đóng điện trở lại.

Ổn áp ra không đủ điện.

Đây là trường hợp thường xuyên gặp nhất. Và có nhiều khách hàng thắc mắc nhất!

Lý do thứ nhất là vào giờ cao điểm có thể điện áp xuống rất thấp. 100V hoặc thấp hơn nữa thì một số model ổn áp đã vượt khỏi khả năng làm việc. Điện vào bao nhiêu ra bấy nhiêu. Do đó cần đổi máy xuống dải điện áp thấp hơn!

Chúng tôi cũng có lời khuyên cho khách hàng dùng ổn áp nên lựa chọn loại dải rộng. Không dùng sát dải tránh những rủi ro không đáng trong quá trình sử dụng.

Lý do thứ 2 nữa là máy ổn áp của bất kỳ hãng nào cũng có % sai số trong mức cho phép, dao động trong khoảng 5%. Nghĩa là nếu ổn áp có điện ra 210V~225V cũng không có gì quá ngạc nhiên. 

Cũng có trường hợp ổn áp bị lỗi, hỏng mất phần bo mạch , không có khả năng ổn định điện áp. Trường hợp này khách hàng có thể liên hệ trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa dịch vụ!

Cách điều chỉnh ổn áp. 

Đã từng có rất nhiều khách hàng khi mua ổn áp lioa mà không biết cách điều chỉnh ổn áp. Tất cả các loại ổn áp trên thị trường đều có sai số nhất định .

Vậy nên quý khách hàng nào có ý định chỉnh chuẩn ra 220v. Thì nên từ bỏ ý định đó đi. Bởi vì bất cứ loại mạch ổn áp nào cũng có sai số từ 5% đến 10% tùy vào công suất. Ổn áp 3 pha thường có sai số lớn hơn ổn áp 1 pha.

Hướng dẫn sửa chữa ổn áp lioa.

Có đến 80% các sự cố của máy ổn áp liên quan đến board mạch, do máy sử dụng quá lâu không bảo trì định kỳ. Vì vậy, khách hàng khi sử dụng ổn áp nên mang máy đi bảo trì định kỳ hàng năm.

Hơn nữa, nên đặt máy ở nơi khô ráo, sạch sẽ, không có bụi bẩn và côn trùng.cách điều chỉnh ổn áp.

Cơ và mạch ổn áp là một trong những bộ phận chính của ổn áp, điều khiển việc vận hành của máy.

Trên các trang mạng có hướng dẫn sửa chữa ổn áp bằng video. Tuy nhiên để đảm bảo, các bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành chính hãng được ủy quyền nếu máy còn bảo hành. Hoặc các đơn vị sửa chữa dịch vụ có uy tín nếu đã hết bảo hành.

Bên cạnh đó, một nguyên nhân quan trọng là chất lượng của ổn áp. Nếu mua phải hàng giả, nhái, chất lượng kém, tỉ lệ xảy ra sự cố lớn hơn rất nhiều! Vì vậy, các quý khách hàng cần tham khảo kỹ sản phẩm trước khi mua, tránh “tiền mất tật mang”.

n áp 220v.

Ở đâu bán ổn áp 220v uy tín chất lượng. Tổng kho Litanda với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghành ổn áp. Được khách hàng tin tưởng và lựa chọn làm đơn vị phân phối cho các dự án lớn trong cả nước.

Tổng kho Litanda chuyên phân phối ổn áp Lioa và ổn áp Litanda chính hãng cho các Đại lý tại các tỉnh thành như Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Ninh Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Nam Định, Thái Bình, Hòa Bình, Hà Nam, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Phú Thọ… Chúng tôi xin cam kết mang lại cho quý khách những sản phẩm Ổn áp và biến áp chính hãng chất lượng cao với chiết khấu giá tốt nhất cho khách hàng.

Địa chỉ phân phối ổn áp Lioa Litanda chính hãng:

Số 629, đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0986.203.203

Website: litanda.com.vn

Các tìm kiếm liên quan đến ổn áp lioa không chạy: Cách điều chỉnh ổn áp, ổn áp ra không đủ điện, hướng dẫn sửa chữa ổn áp lioa, ổn áp 220v.

Video sản phẩm bán chạy nhất năm 2021:

5/5 - (4 bình chọn)

Bình luận trên Facebook