CÔNG DỤNG CỦA ỔN ÁP 3 PHA – BẠN NÊN BIẾT VIDEO HỖ TRỢ 2021!!!

Công dụng của ổn áp 3 pha là như thế nào. Trên thực tế không phải ai cũng biết cái này. Vì ổn áp 3 pha thường sử dụng trong công nghiệp vậy nên có rất nhiều công dụng mà chúng ta cần biết. Sau đây là một số đặc điểm chính của Ổn áp 3 pha.

Công dụng của ổn áp 3 pha:

Làm ổn áp điện 3 pha 380V Hoặc 220V và 200V 3 pha. Cho các thiết bị sử dụng điện. Điều này là rất cần thiết vì các thiết bị sử dụng điện đều cần đủ hiệu điện thế sử dụng.

Rất nhiều người không hiểu tại sao lại cần ổn áp 3 pha. Bởi vì khi hạ thế điện lực thường hạ cao hơn điện áp sử dụng như 400V hoặc 410V. Để tránh hiện tượng sụt áp trên dây.

Thứ hai là địa hình nước ta trải dài nên vào giờ cao điểm. Hay bị sụt nguồn tổng đường điện cao thế. Vậy nên lưới hạ thế cũng yếu theo. Điều này dễ nhận thấy nhất là vào mùa hè. Khi lượng điện tiêu thụ nhiều vào giờ cao điểm. Lúc này điện thế trên toàn quốc bị sụt giảm nghiêm trọng.

Kéo theo việc điện yếu này là chúng ta cần sử dụng Ổn áp 3 pha để kéo đủ điện. Vậy nên các nhà xưởng đều có máy ổn áp 3 pha để đề phòng điện yếu. Còn những xưởng chưa đầu tư được ổn áp 3 pha. Thì máy móc rất hay trục trặc vào những lúc điện yếu như thế này.

Video Công dụng của máy ổn áp 3 pha:

Nguyên lý làm việc của ổn áp.

Ổn áp hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ điều khiển bằng mô tơ 1 chiều. Biến áp của ổn áp được thiết kế theo kiểu hình xuyến. Điện áp được lấy ra từ những vòng dây đồng quấn và bị mài mòn 1/6 tiết diện. Chổi than sẽ làm nhiệm vụ trượt lấy điện áp của từng vòng dây.

Nghe thì có vẻ khó hiểu nhưng nguyên lý hoạt động của ổn áp vô cùng đơn giản. Khi thấy điện áp ra bị thấp hay cao thì mạch điều khiển sẽ có lệnh cho mô tơ hoạt động. Quay thuận hoặc quay ngược để lấy điện áp ở vòng dây trên biến áp hình xuyến. Khi nào điện áp đầu ra đủ 220V thì mạch so sánh sẽ ra lệnh cho moto dừng lại.

Tùy theo loại công suất của ổn áp mà biến áp hình xuyến và chổi than to hay nhỏ.

Nên sử dụng Ổn áp 3 pha như thế nào?

Trên thị trường hiện nay có hai thương hiệu là Lioa và Litanda. Khách hàng nên dựa vào nhu cầu sử dụng mà lựa chọn cho phù hợp. Với nhu cầu thực tế của mình.

cong-dung-cua-on-ap-3pha

Như các bạn đã nhìn thấy trên ảnh này. Ổn áp 3 pha có công dụng ổn áp điện thế 380V/220V/200V 3 pha. Điều này là vô cùng quan trọng trong quá trình sử dụng các thiết bị điện.

Bản thân ổn áp không sinh ra năng lượng, mà chỉ làm nhiệm vụ ổn định và cải thiện điện áp nguồn. Ổn áp chỉ có khả năng ổn áp và giữ điện ra ổn định, khi điện áp vào thay đổi trong phạm vi cho phép (gọi là dải ổn áp).

Ngoài nhiệm vụ chính là ổn định điện áp, thì tùy theo loại mà máy ổn áp còn có thêm các tính năng hữu ích khác, nhằm nâng cao an toàn trong sử dụng thiết bị, như:

+ Bảo vệ quá dòng
+Bảo vệ quá áp
+ Mạch trễ
+ Mạch Autoreset.

Các loại ổn áp thông dụng có dải ổn áp trong khoảng từ 90V – 250V. Ở các khu vực có thời điểm điện áp yếu, cần phải dùng ổn áp dải rộng có dải ổn áp từ 50V – 250V. Đặc biệt, một số nơi cần phải dùng đến loại ổn áp 2 pha lửa, loại ổn áp siêu việt nhất!

Bảng báo giá ổn áp lioa 3 pha! 

Công ty Cổ phần Litanda Việt Nam là nhà sản xuất chính thức máy ổn áp và biến áp Litanda chính hãng. Các sản phẩm của Công ty được sản xuất với 100% dây đồng, được bảo hành 04 năm, hỗ trợ vận chuyển giao hàng miễn phí…

Với các máy công suất lớn, Công ty hỗ trợ khách hàng từ các khâu khảo sát, vận chuyển, lắp đặt, bàn giao nghiệm thu. Cam kết đáp ứng đúng thời gian tiến độ, đem đến sự hài lòng nhất cho quý khách!!!

Hiện tại Công ty Cổ phần Litanda Việt Nam đã có hệ thống đại lý được phân bố rộng rãi, tập trung tại các tỉnh thành miền Bắc như Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang…

Sản phẩm với chất lượng cao, giá thành hợp lý, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt… Luôn chiếm được tình cảm niềm tin của đông đảo khách hàng tại khắp các vùng miền.

Dưới đây là bảng giá ổn áp Litanda chính hãng được Công ty cập nhật mới nhất năm 2021. Bảng giá nguyên gốc chưa bao gồm chế độ chiết khấu.

Video giới thiệu sản phẩm bán chạy nhất năm 2021!!!

Để mua sản phẩm vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Litanda Việt Nam

Số 629 Phúc Diễn – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Hotline :  0941.990.965

Website :  Litanda.com.vn

Email     : vietnamlitanda@gmail.com

Các tìm kiếm liên quan đến Công dụng của ổn áp 3 pha: nguyên lý làm việc của ổn áp, dùng ổn áp lioa có tốn điện không, ổn áp gia đình, giá ổn áp, giá ổn áp lioa, thiết bị ổn định dòng điện, mục đích của ổn áp, so sánh ổn áp lioa và robot.

Video giới thiệu công ty:

5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận trên Facebook