Tại Sao Điện 1 Pha Mà Có 2 Dây Nóng | Cách Sửa Chữa Điện Bị Mất Mát

Điện 1 pha mà có 2 dây nóng

Tại sao hai dâu điện đều đỏ? Điện 1 pha mà có 2 dây nóng nguyên nhân do đâu được mọi người rất quan tâm. Để giải thích hiện tượng này mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây!

Nguyên nhân điện 1 pha mà có 2 dây nóng là do hiện tượng bị rò rỉ điện. Thông thường dòng điện xoay chiều hai pha chỉ bao gồm 1 đường nóng và 1 đường nguội. Đèn bút thử điện chỉ sáng khi chúng ta cắm bút thử điện vào đường dây nóng. Còn đường dây nguội thì không sáng.

Tại sao hai dây điện đều đỏ

Nếu mọi người thấy hiện tượng hai dây đều sáng đèn bút thử điện. Lúc đó bạn phải nghĩ đến 1 điều là hệ thống nhà bạn đã bị rõ rỉ điện. Khi đó nguồn điện nhà bạn ở đâu đó đã tương tác với nhau 1 lượng nhiễm điện rất nhỏ. Những chưa đủ gay ra cháy nổ đoản mạch điện.

Trong đó có thể dây điện nhà bạn bị chuột cắn rò nhiễm toàn hệ thống nhà bạn hoặc cụt bộ nơi rò điện. Do sự ẩm ướt nơi nhà vệ sinh, sau cơn mưa tường nhà bạn bị ẩm….

Dây mát có điện

Dây mát là dây không có điện và đã được nối đất tại nhà máy phát điện. Vì vậy hiệu điện thế trên dây mát = 0. Nếu chạm vào sẽ không bị điện giật. Ngược lại, sờ vào dây pha đang có điện có thể nguy hiểm tới tính mạng.

Nhưng trên thực tế luôn phải thận trọng coi nó như dây nóng. Dây mát có thể có điện thế khác đất, và gây điện giật. Khi việc truyền tải điện không cân pha điện áp trên dây mát bằng 5% điện áp trên dây nóng.

Cách sửa điện bị mất mát

Ở những khu vực điện áp không ổn định thường xuyên bị mất hay còn gọi là dây trung tính. Đây hiện tượng rất nguy hiểm khi mất dây trung thiết bị điện sẽ không hoạt động. Nhưng vẫn có dòng điện từ dây pha chạy qua thiết bị. Cho nên khi khắc phục sự cố mất dây trung tính cần kiểm tra kĩ, chắn chắn rằng đã hết điện.

Nếu như hệ thống điện nhà bạn bị mất mát ( dây trung tính ) ta dùng đồng hồ vôn để sang chế độ đo điện áp. Nếu như điện áp không lên nhưng khi bỏ búi thử điện vào thì đèn sáng chứng tỏ hệ thống điện nhà bạn bị mất mát.

Cách sửa điện bị mất mát tốt nhất là mọi người nên liên hệ trực tiếp cho công ty điện lực để được khắc phục kịp thời. Không nên tự ý sửa chữa để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra các bạn cũng nên tham sử dụng thêm ổn áp Litanda cho gia đình. Để đảm bảo các thiết bị điện hoạt động ổn định liên tục, kéo dài tuổi thọ các thiết bị khác.

Mời các bạn theo dõi video ổn áp Litanda 10KVA 10KW 1 pha chính hãng 100% dây đồng!

Kho phân phối ổn áp Lioa và Litanda chính hãng:

Số 629, đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline : 0941.990.965

Website: Litanda.com.vn

E-mail  : vietnamlitanda@gmail.com

Các tìm kiếm liên quan đến điện 1 pha mà có 2 dây nóng: 2 dây điện đều đỏ, hien tuong 2 day dien deu la day nong, hiện tượng mất pha mát, khi 2 dây điện đều đỏ, 2 pha đều có điện.

5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận trên Facebook