ỔN ÁP LIOA GIA ĐÌNH KHÔNG THỂ THIẾU CHO MÙA HÈ 2021

Vào lúc tôi viết bài này ngoài trời đang mưa tầm tã. Mưa như muốn cuốn trôi tất cả mọi thứ.Ổn áp lioa gia đình là cách gọi chung của chiếc ổn áp phục vụ cho gia đình. Tùy vào nhu cầu và số lượng thiết bị điện sử dụng. Mà chúng ta chọn loại công suất, dải điện áp khác nhau. Từ những năm 90 của thế kỉ trước những chiếc ổn áp lioa đầu tiên ra đời. Công suất từ 500va đến 5kva đã phục vụ các hộ gia đình trên toàn quốc.

Năm tháng trôi qua lượng tiêu thụ điện lớn lên. Vì vậy chiếc ổn áp lioa ngày nào cũng có những công suất lớn dần theo thời gian. Vào thời điểm hiện tại loại ổn áp lioa 1 pha. Có công suất lớn nhất là 50kva. Với hai dải điện áp là 90v 250v và 150v 250v. Quý khách có nhu cầu loại 50kva dải 50v 250v thì đặt hàng sản xuất.

ỔN ÁP LIOA GIÁ BAO NHIÊU?

Không có câu trả lời chính xác là ổn áp lioa giá bao nhiêu. Vì mỗi hộ gia đình có nhu cầu sử dụng công xuất và dải điện áp khác nhau. Vì thế giá thành phải trả cho một chiếc ổn áp cũng khác nhau. Bình thường thì có 3 model mà khác hàng thường chọn đó là 5kva, 7.5kva, 10kva 1 pha. Và mỗi một model này lại có 2 loại giá cho 2 loại dải điện áp 90v 250v, 50v 250v.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu giá của một số loại ổn áp lioa. Đầu tiên là loại 5kva:

 • Dải 90v 250v có giá 2.9 triệu đồng
 • Dải 50v 250v có giá 3,5 triệu đồng

Tiếp đế là loại 7.5kva :

 • Dải 90v 250v có giá 3.9 triệu đồng
 • Dải 50v 250v có giá 5,5 triệu đồng

Và cuối cùng là loại 10kva được dùng nhiều nhất:

 • Dải 90v 250v có giá 4.9 triệu đồng
 • Dải 50v 250v có giá 6,5 triệu đồng

Ổn áp nào tốt nhất hiện nay

Câu trả lời quá đơn giản đó là ổn áp Litanda và Lioa. Đậy là hai thương hiệu đang dẫn đầu ngành hàng ổn áp ở Việt Nam. Ổn áp lioa bây giờ thị phần kém hơn Litanda 1 chút. Vì khách hàng đã không tin dùng kể từ khi Lioa quấn dây nhôm vào ổn áp.Ổn áp lioa gia đình.

Video ổn áp nào tốt nhất hiện nay:

Các ổn áp hiện nay đều sản xuất theo 1 quy chuẩn chung.vậy ổn áp nào tốt nhất hiện nay? khác nhau lớn nhất giữa các loại ổn áp là nguyên liệu cuộn dây cuốn là đồng hay nhôm, các tính năng bảo vệ như bảo vệ quá tải, quá dòng…

Thường thì mỗi hãng ổn áp lại đều sản xuất nhiều dòng công suất khác nhau.Vì thế chúng ta cũng chỉ phân tích được như model cơ bản nhất mà thôi.

Khi chạy có êm không thì mỗi loại ổn áp lại có 1 lợi thế riêng. Tại thị trường miền Bắc ổn áp Litanda và ổn áp Lioa là 2 thương hiệu được tin dùng nhiều nhất và nhận được nhiều đánh giá tích cực.

 1. Trong thời gian gần đây thì loại ổn áp Litanda được khách hàng tin dùng hơn vì chất lượng và khi hoạt động thì êm hơn Lioa.
 2. Lioa khách hàng thường kêu là dùng dây nhôm và khi hoạt động thì có tiếng két két như nghiến răng.
 3. Nếu khách hàng có nhu cầu chọn mua ổn áp thì Lioa và Litanda là hai thương hiệu dẫn đầu đẻ quý khách có thể lựa chọn.
 4. Nhiều quý khách hàng đã mua những loại ổn áp không có thương hiệu hoặc ổn áp cũ, nhái nên dẫn đến tình trạng dùng được 1 hoặc 2 năm đã phải bỏ .Gây lãng phí.

Ổn áp giá rẻ

Nếu đã là ổn áp giá rẻ thì chất lượng sẽ thấp. Vào thời nay không có cái gì đã rẻ lại còn tốt. Ổn áp đã cũ nhiều gia đình đã bán đồng nát rồi. Qua tay mấy ông thợ sửa chữa chắp vá lại. Rồi bán cho người tiêu dùng kém hiểu biết về thông tin. Rồi cũng bảo hành 6 tháng , 1 năm. Nhưng chất lượng và độ an toàn thì thôi rồi quá kém. Vậy mà vẫn có người mua than ôi đến bó tay vậy.

Vào thời điểm năm 2008 tôi mới biết và tìm hiểu về ổn áp. Thấy khách hàng còn chưa hiểu về dải điện áp đầu vào. Cứ thấy cùng công suất nhưng rẻ hơn thế là mua. Một phần vì các cửa hàng không tư vấn kĩ cho khách hàng. Phần còn lại là quý khách hàng ham của rẻ.

Nên cứ thế là mang về đấu nối. Nhưng khi đến giờ cao điểm ổn áp không kéo đủ 220v. Lúc này mới lại chạy đi ríu rít hỏi nguyên nhân tại sao. Thường thì những người bán ổn áp cũ giá rẻ sẽ đánh vào lòng tham. Mua hàng cùng công suất giá rẻ của khách hàng. Để tuồn hàng cũ vào bán ăn may thì được. Khách nào muốn đổi trả sang dải điện áp rộng hơn. Thì lúc đó các anh bán đồ cũ lại tha hồ mà xoay tiền khách hàng. Vì lúc này cá đã nằm ở trong lưới.

Có nên dùng ổn áp không?

Trên thực tế hai loại ổn áp được tin dùng nhiều nhất việt nam. Đó là ổn áp lioa và ổn áp Litanda. Vậy bạn có nên dùng ổn áp không. Và nếu dùng thì sẽ chọn loại ổn áp nào cho gia đình mình.

Hôm nay chúng tôi đã kết hợp với các kĩ sư đến từ Litanda Việt Nam. Và phỏng vấn các giáo sư ổn áp đầu ngành. Để cho chúng ta cái nhìn sâu nhất  về ổn áp. Và có nên dùng ổn áp hay không. Nếu dùng thì dùng Lioa hay Litanda.

Mùa hè đến khiến cho hầu hết các thiết bị điện trong gia đình. Bạn phải hoạt động hết công suất. Có nên dùng ổn áp không? Khi bạn thấy bóng đèn tuýp chập chờn mãi không sáng. Quạt chạy lờ đờ hay máy lạnh hạ tới dưới 20 độ mà vẫn không mát. Đó là lúc bạn phải mua ổn áp .

ƯU ĐIỂM CỦA ỔN ÁP

 1. Ổn áp là thiết bị không thể thiếu trong gia đình.Nó không những giúp ổn định điện áp 220v.Mà còn giúp bảo vệ các thiết bị sử dụng điện trong nhà khỏi các nguyên nhân chập cháy không đáng có.
 2. Ổn áp có khả năng bảo vệ quá áp: Điện áp trên 250V sẽ ngắt điện áp ra
 3. Ổn áp có thể bảo vệ quá tải

NHƯỢC ĐIỂM CỦA ỔN ÁP

 1. Nếu bạn chọn công suất của ổn áp nhỏ hơn tổng phụ tải trong gia đình. Nó sẽ nhẩy át liên tục.Rất mất thời gian với việc bật đi bật lại attomat của máy.
 2. Chi phí mua ổn áp khá cao.Đối với các gia đình có mức thu nhập vừa phải. Thì việc đầu tư thêm ổn áp là điều khó khăn.[Trừ trường hợp bất khả kháng phải dùng ổn áp]
 3. Hệ thống điện trong gia đình chưa đồng bộ với ổn áp

Từ khóa liên quan: cách tính công suất ổn áp, on ap lioa 10kw gia bao nhieu, ổn áp điện tử lioa, tư vấn mua ổn áp

5/5 - (17 bình chọn)

Bình luận trên Facebook