SỤT ÁP TRÊN ĐƯỜNG DÂY LÀ GÌ CÁCH KHẮC PHỤC SỤT ÁP

Sụt áp trên đường dây là một hiện tượng không hiếm gặp. Bởi vì chất lượng đường dây dẫn đến các nơi xa rất hạn chế. Và được đầu tư không đồng bộ. Chính vì điều này mà khi gặp phải các phụ tải lớn. Hầu hết các hạ tầng đường dây không chịu nổi công suất. Gây nên hiện tượng sụt áp trên đường dây. Khách hàng khi gặp phải điều này thì rất hoang mang. Không biết cách xử lý như thế nào.

Sụt áp trên đường dây là gì.

Trên mỗi một tiết diện dây dẫn đều có chỉ số tải sử dụng. Nhưng việc đường dây dẫn kéo quá dài nên khi sử dụng tải lớn. Điện áp sẽ bị sụt trên đường dây. Sụt nhiều hay ít phụ thuộc vào độ dài, công suất phụ tải và tiết diện của dây dẫn.

Trên thế giới hầu hết các nhà sản xuất dân dẫn điện, cáp điện đều có thông số về khả năng hoạt động. Của từng mét dây dẫn. Chỉ là khi sử dụng chúng ta không quan tâm đến các thông số quy chuẩn được in trên dây dẫn mà thôi.

Hiện tại thì ở Việt Nam hiện tượng này sảy ra nhiều nhất ở các huyện miền núi. Hoặc làng nghề ở các thành phố lớn như Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Thái Bình..vvvvvv.

Để khắc phục tình trạng này thì có 1 cách duy nhất. Đó là sử dụng ổn áp 2 pha lửa Litanda chính hãng. Được sản suất bởi công ty cổ phần Litanda Việt Nam.

Cách khắc phục sụt áp.

Sử dụng ổn áp Litanda 2 pha lửa là 1 lựa chọn không thể thiếu. Của những nơi bị điện yếu và sụt áp. Ta hiểu rất đơn giản như thế này nhé. Thay vì sử dụng các loại ổn áp thông thường ta phải kéo điện từ thấp lên cao. Nhưng sử dụng ổn áp Litanda 2 pha lửa thì ta lại ha điện cao xuống thấp. Nên cũng như trên chúng ta nâng điện áp lên và truyền tải. Giúp cho bài toán về dây dẫy dài và sụt áp trên dây bị mất đi vĩnh viễn.

Bảng tra độ sụt áp.

Dưới đây là bảng tra độ sụt áp mô phỏng. Trên thực tế mỗi một hãng sản xuất dây dẫn điện lại có 1 bảng tra độ sụt áp khách nhau. Quý khách hàng lưu ý đọc rõ thông số in trên dây dẫy trước khi sử dụng. Từ đó chúng ta sẽ có những tính toán hợp lý chọn tiết diện dây dẫn. Cho phù hợp với phụ tải sử dụng của mình.

Các tìm kiếm liên quan đến sụt áp trên đường dây: độ sụt thế trên đường dây tải điện, độ sụt áp trên đường dây tảitiêu chuẩn sụt áp cho phép, cách khắc phục sụt áp, công thức tính độ sụt thế trên đường dây tải điện, sụt áp trong hệ thống điện.

Công ty cổ phần Litanda Việt Nam

Số 629, đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0941.990.965

Website: litanda.com.vn

Email: vietnamlitanda@gmail.com

Video giới thiệu công ty:

5/5 - (4 bình chọn)

Bình luận trên Facebook