DÙNG LIOA CÓ TỐN ĐIỆN KHÔNG? NÊN DÙNG ỔN ÁP LIOA KHÔNG?

Dùng lioa có tốn điện không. Dùng ổn áp có tốn điện và có nên dùng ổn áp không. Theo tìm hiểu của công ty lioa chúng tôi. Thì có khoảng 6% khách hàng trước khi mua ổn áp lioa. Sẽ đi tìm hiểu xem là dùng lioa có tốn điện không. Hay đại loại như tại sao phải dùng ổn áp. Điện yếu có nên dùng ổn áp không.

Xem thêm Dùng ổn áp Lioa có tốn điện không tại đây nhé.

 

Tất nhiên rồi nếu điện nhà bạn bị yếu. Điều hòa không mát, quạt chạy lờ đờ. Bóng đèn tối, nấu cơm không chín. Đó là những biểu hiện của hệ thống điện bị yếu. Chắc chắn là bạn cần mua ngay cho gia đình mình một chiếc ổn áp rồi.

Và điều bạn quan tâm trước khi mua ổn áp là:

Tốn điện khi dùng ổn áp.

Đúng vậy nếu gia đình bạn sử dụng thêm ổn áp. Thì chắc chắn một điều là sẽ tốn điện hơn khi không dùng. Nhưng bạn đừng có mà nghĩ là cái ổn áp áp nó ăn điện nhà bạn. Mà đó chỉ là công suất thật khi các thiết bị sử dụng điện hoạt động hết 100% công suất mà thôi.

Ví dụ để bạn hiểu nhé.

1 ấm điện có công suất là 2000w. Nếu điện yếu còn 110v thì công suất của ấm điện chỉ còn là 1000w mà thôi. Sau khi có ổn áp vào chiếc ấm điện sẽ hoạt động đủ công suất. Vậy thì điện nhà bạn sẽ tốn hơn rồi đúng không ạ.

          DÙNG LIOA CÓ TỐN ĐIỆN KHÔNG ẤM ĐIỆN 2000W

Chiếc ấm điện 2000w này chỉ là một ví dụ nhỏ mà thôi. Trong gia đình bạn có vô số các thiết bị sử dụng điện năng như vậy. Có thể kể sơ sơ ra như điều hòa, tivi, quạt, bóng đèn, lò vi sóng..vvvvv…

Vậy chúng ta có thể kết luận là dùng ổn áp có tốn điện. Nhưng đó là điện năng tốn thêm do các thiết bị sử dụng đủ điện 220v. Chức không phải ổn ắp ăn điện như bạn nghĩ đâu nhé.

Có nên dùng ổn áp không.

Lại thêm 1 câu hỏi nữa có nên dùng ổn áp không. Theo bạn thì có nên dùng không. Nếu điện của gia đình bạn không yếu. Thì có thẻ căn nhắc nên dùng hay không. Còn nếu điện yếu dưới 220v thì nên lắp ổn áp. Vì nếu bạn tiếc tiền thì các đồ điện trong gia đình bạn sẽ nhanh hỏng hơn. Việc bạn tiếc tiền mua 1 chiếc ổn áp. Nhưng các thiết bị điện sẽ nhanh hỏng hơn. Thì vấn đề tiết kiệm đấy cũng không có nghĩa lia gì đâu.

XEM THÊM ĐỔI NGUỒN LIOA Ở ĐÂY.

DÙNG LIOA CÓ TỐN ĐIỆN KHÔNG CÓ NÊN DÙNG ỔN ÁP KHÔNG?

Nếu bạn tinh ý một chút sẽ thấy hầu hết các thiết bị điện trong nhà. Đều có ghi sẵn các thông số như 220V/50W. Hay 60hz/220v/650w. Đó không phải là những từ ngữ vô nghĩa. Mà đó là các thông số để thiết bị đó sử dụng được 100% công suất. Và đương nhiên nó cũng là yêu cầu tối thiểu để đảm bảo độ bền và độ an toàn cho thiết bị.

Vậy là theo mình thì gia đình nên có ổn áp để bảo vệ thiết bị điện trong nhà. Tránh những sự cố hỏng vặt gây mất chi phí thay đồ điện mới. Vậy còn những gia đình có điện yếu thì có nên dùng ổn áp không? Theo bạn thì sao?

Điện yếu có nên dùng ổn áp.

Chắc chắn nhiều bạn bảo câu này hỏi hơi thừa phải không ạ. Nếu điện yếu thì tất nhiên là cần sử dụng ổn áp rồi. Nhưng ở đây còn một vấn đề nữa mà bạn nên quan tâm. Đó là không phải ai cũng có đủ tài chính để sắm thêm chiếc ổn áp. Nhưng điều quan trong hơn đó là hệ thống dây dẫn đầu vào có đủ lớn không.

Vì nếu hệ thống dây dẫn quá bé. Thì việc bạn dùng ổn áp cũng không được. Vì nó sẽ sảy ra hiện tượng sụt áp trên đường dây. Và nếu đã trót mua ổn áp về rồi mà không dùng được. Thì bạn nên đọc và tham khảo kĩ bài viết này của mình nhé.

   DÙNG LIOA CÓ TỐN ĐIỆN KHÔNG ĐIỆN YẾU CÓ NÊN DÙNG ỔN ÁP?

Vâng đó chính là câu hỏi của nhiều khách hàng. Sau khi thấy điện nhà mình yếu. Đi mua ổn áp về nhưng không sử dụng được đành bỏ không đó rất lãng phí. Nếu xem lại đường dây mà bé quá. Bạn nên thay đường dây trước đã nhé.

Vấn đề thứ 2 cần cân đối đó là. Lượng thiết bị sử dụng điện nhà bạn có nhiều không. Có thường xuyên sử dụng không. Nếu gia đình bạn chỉ có việc cắm cơm là cần điện khỏe. Không sử dụng các đồ điện như điều hòa, lò vi sóng,. Thì cũng không cần mua ổn áp. Vì bạn có thể cắm cơm sớm hơn. Tránh cái giờ cao điểm điện yếu ra. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Mà điều quan trọng hơn là không bị ảnh hưởng bởi điện yếu nhé.

Rút gọn lại là điện yếu có nên dùng ổn áp. Những cùng tùy trường hợp nhé bạn.

Các tìm kiếm liên quan đến dùng lioa có tốn điện không: tại sao phải dùng ổn áp, ổn áp lioa, giá ổn áp lioa, ổn áp nào tốt nhất hiện nay, ổn áp ruler có tốt không.

Video sản phẩm bán chạy nhất năm 2021:

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần Litanda Việt Nam.

Số 629 Phúc Diễn – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website    :     Litanda.com.vn

Điện thoại :     0941.990.965

Gmail       :     vietnamlitanda@gmail.com

5/5 - (9 bình chọn)

Bình luận trên Facebook